Thursday, 27/01/2022 - 15:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Cao Vân

KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018 -2019

KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KỲ I – NH 2018-2019

Thực hiện kế hoạch số 366/KH-SGDĐT  ngày 24/10/2018  của Sở GD & ĐT Phú Yên về việc xây dựng kế hoạch kiểm tra tập trung học kì I năm học 2018-2019 và hướng dẫn  số 1311/ HD- PGDĐT  v/v  kiểm tra tập trung học kì I khối lớp 9 năm học 2018-2019.

Theo kế hoạch , nhiệm vụ năm học 2018- 2019 của Trường THCS Trần Cao Vân. Nay bộ phận phụ trách chuyên môn lập kế hoạch tổ chức kiểm tra HKI - Năm học 2018-2019 cụ thể như sau :

I. Mục đích – yêu cầu:

- Tổ chức kiểm tra nhằm đánh giá thực chất chất lượng học tập của từng bộ môn của học sinh trong HKI.

- Đối với GV : Đánh giá đúng trình độ , năng lực của từng HS qua bài kiểm tra.

- Đối với HS : Nắm vững kiến thức toàn chương trình .

*Yêu cầu: Thi tập trung theo khối lớp, HS làm bài nghiêm túc.

II. Kế hoạch cụ thể

1. Tổ chức ôn tập:

- Giáo viên bộ môn ra nội dung ôn tập cụ thể từng môn học cho học sinh theo quy định, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, giảm tải chương trình của BGD & ĐT.

- Giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn HS ôn tập cụ thể, rõ ràng và nhắc nhở  học sinh tự ôn tập tại nhà.

- HS học bài theo nội dung ôn tập của giáo viên đã hướng dẫn, phân chia thời gian học ở nhà hợp lý theo từng môn như lịch thi nhà trường đã đưa.

2. Tổ  chức ra  đề:

- Tổ trưởng tổ bộ môn phân công giáo viên dạy bộ môn của các khối lớp ra đề, nộp đề cho tổ.

- Các bộ môn ra đề theo hình thức tự luận. ( Riêng môn Tiếng Anh ra đề theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận)

- Ra đề kiểm tra học kỳ phải bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, giảm tải chương trình của BGD & ĐT.

- Ra đề phải có sự phân hóa trình độ học sinh theo mức độ nhận biết, thông hiểu,vận dụng. Đề kiểm tra phải đảm bảo đúng cấu trúc, ma trận theo như nội dung tập huấn ngày 31/10/2018 và 01/11/2018 của Sở Giáo dục và đào tạo.

- Việc ra đề phải theo quy trình: GVBM ra đề nộp tổ trưởng --> bộ phận kiểm tra đề làm lại đề --> Nộp nhà trường.

- Nộp bộ  đề gồm : Ma trận đề + đề thi + đáp án và biểu điểm.

- Thời gian nộp đề : + GV nộp cho Trường vào sáng 06/12/2018

3. Tổ chức thi:

-Thi tập trung toàn trường các môn theo lịch. Chia phòng và số báo danh theo thứ tự. Riêng khối 9 xáo trộn danh sách của 3 lớp và chia thành 4 phòng thi.

- Đánh số báo danh để thay đổi vị trí ngồi của học sinh theo từng buổi thi.

- Chỉ đạo giáo viên coi thi nghiêm túc.

- Giáo viên được phân công giám sát phải thường xuyên kiểm tra. Nếu phát hiện học sinh gian lận trong thi cử thì giám thị phải lập biên bản và báo cho chủ tịch hội đồng thi.

LỊCH KIỂM TRA HỌC KÌ I  -  NH: 2018-2019

Tuần

Thứ

Buổi

Môn

Khối

Tiết

Giáo Viên coi thi

17

4

(26/12)

CD

1

Sanh, Châu,  Tuyết, Trang, Dung, T. Nga, Thuần, Phú, Thu.

Địa

2

Sanh, Châu, Thu, Tuyết, Trang, Dung, T. Nga, Phú, Thuần.

Tin

3

Giang, Đạt, Sanh, Châu, Thu, Tuyết, Trang, Dung, Phú, Thuần.

CD

2

Pháp , H. Nga, Tuấn, Nhật, Giang, Hiền, Hoàng Diễm.

Địa

3

Sanh, H. Nga, Tuấn, Nhật, Pháp, Giang, Hiền, Hoàng.

5

(27/12)

Tin

2

Giang , Đạt , Nhật, Hoàng, Nhật, H. Nga, Thu, Lệ.

7

(29/12)

Sử

1

Pháp, Duẫn, Sanh, H. Nga, Đại, Dung, Giang, Vương, Việt.

CN

2

Duẫn, Pháp, Sanh, H. Nga, Đại, Dung, Giang, Vương, Việt.

Sử

2

Pháp, Hiền, Nhật, Lệ, Ngọc, Toàn, Tuấn, Diễm.

CN

3

Thuần, Diễm, Hiền, Nhật, Lệ, Ngọc, Toàn, Hoàng.

18

4

(2/1)

V. Lí

1

Phú, Trang, Dung, Thu, Tuyết, Thuần, T. Nga, Sanh, Châu.

Sinh

2

Phú, Trang, Dung, Thu, Tuyết, Thuần, T. Nga, Sanh, Châu.

V. Lí

2

Phú , Tuấn,  Giang, H. Nga, Tuyết, Hoàng, Nhật, Diễm.

Sinh

3

Phú , Nhật, Tuấn, Lệ, Tuyết, Toàn, Hiền, Ngọc.

5

(03/01)

Hóa

1

Phú, Thuần, Dung, Thu, Duẫn, T Nga, Châu, Pháp, Đại, Đạt.

6

(04/01)

1+2

Hóa, Châu ,Đại, Tuyết, Toàn, Thu, Duẫn, Phú, Trang,  T.Nga, Vương, Việt, Thuần.

T Anh

3

Châu, Đại, Tuyết, Toàn, Thu, Duẫn, Phú, Trang,  T.Nga, Vương, Việt, Đạt, Thuần .

1+2

Hóa, Hoàng, Ngọc, Đạt, Lệ,  Diễm, Tuấn, Nhật.

T Anh

3

Châu, Ngọc, Đạt, Lệ, Diễm, Nhật, Giang, Hưng.

7

(05/01)

Văn

1+2

Trang, Đạt, Duẫn, Giang, Thu, Tuyết, Dung, Sanh, Vương, Việt , Pháp, H Nga, Thuần.

Văn

1+2

Trang ,Lệ, Hiền, Toàn, Tuấn, Ngọc, Nhật, T. Nga.

-MÔN  TD, ÂN, MT: Tuần 17 Khối 6,7,8,9 (GVBM cho thi theo tiết học).

4. Tổ chức in sao đề  và nhận đề kiểm tra:

- Các môn nhà trường sẽ tổ chức in sao đề kiểm tra theo quy định và hướng dẫn của Sở GDĐTvà PGDĐT; in sao đề kiểm tra lần lượt cho từng môn theo lịch kiểm tra, in sao xong, vào bì, niêm phong, đóng gói theo số HS dự thi, thu dọn sạch sẽ, sau đó mới chuyển sang in sao đề kiểm tra của môn tiếp theo.

5. Tổ chức chấm:

- Chấm thi phải công bằng, khách quan, chính xác.

- Tổ chức chấm tập trung tại Trường. Các tổ phân công giáo viên chấm tập chéo theo hướng dẫn chấm thi của sở GDĐT.

6. Báo cáo điểm thi:

- Báo cáo điểm bài thi sau ngày thi 2 ngày.

7. Đánh giá xếp loại học lực môn HKII và Cả Năm:

- Thực hiện theo Thông tư 58 của BGD về đánh giá xếp loại HK và Cả Năm.

- Nộp báo cáo học lực môn theo mẫu quy định.

- Thời gian nộp: Sau ngày thi 4 ngày.

III. Tổ chức thực hiện :

- Tổ Trưởng căn cứ kế hoạch đã nêu trên, xây dựng kế hoạch cụ thể chỉ đạo các thành viên trong tổ mình thực hiện tốt kế hoạch của nhà trường.

- Giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Năm 2022 : 919